Nhất Nam Y Viện hợp tác cung ứng dược liệu với Trung tâm dược liệu VietFarm

5/5 - (1 vote)

Cùng chung mục tiêu sử dụng 100% dược liệu chất lượng cao thay thế nguồn dược liệu “rác” đang tràn lan trên thị trường, hai đơn vị là Nhất Nam Y Viện và Trung tâm dược liệu Vietfarm. Ngày 26/12/2020, buổi lễ kí kết hợp tác giữa hai đơn vị đã diễn ra đánh dấu bước phát triển mới trong hành trình thực hiện sứ mệnh bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, buổi lễ kí kết hợp tác giữa hai đơn vị đã diễn ra với thỏa thuận về việc cung ứng dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO cho các bài thuốc được nghiên cứu bởi Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc. Tại Nhất Nam Y Viện, những bài thuốc này được ứng dụng chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh và rất cần được đảm bảo về độ an toàn với chất lượng dược liệu sạch. Đây là lý do khiến Nhất Nam Y Viện lựa chọn đồng hành hợp tác cùng Trung tâm dược liệu Vietfarm.

Nhất Nam Y Viện và Trung tâm dược liệu VietFarm hợp tác cung ứng dược liệu sạch
Nhất Nam Y Viện và Trung tâm dược liệu VietFarm hợp tác cung ứng dược liệu sạch

Buổi lễ kí kết đã diễn ra tốt đẹp với sự có mặt đầy đủ của đại diện hai đơn vị là TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Viện Trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc và ông Nhâm Quang Đoài – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Và Nuôi Trồng Dược liệu Vietfarm.

Đại diện hai bên đơn vị đã cùng nhau trao đổi về những vấn đề cấp thiết trong ứng dụng điều trị YHCT hiện nay. Đại diện 2 đơn vị cũng đã đi đến thống nhất hợp tác cung ứng nguồn dược liệu chất lượng cao cho công tác khám chữa bệnh bằng thuốc các bài thuốc.

Đứng trước thực trạng nguồn dược liệu nhập khẩu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng, lại được bày bán với giá thành khá cao. Điều này gây hoang mang cho người sử dụng. Phía Nhất Nam Y Viện đã nhanh chóng tìm kiếm nguồn thảo dược chất lượng nhất nhằm phát huy tối đa giá trị cho các sản phẩm, bài thuốc của mình.

Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi Trồng Dược liệu Vietfarm được biết đến là một trong những đơn vị hàng đầu về nuôi trồng và phân phối thảo dược chất lượng cao sở. Hiện tại, đơn vị đã hữu hơn 100 vùng trồng thảo dược sạch, theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại nhiều tỉnh thành miền núi phía Bắc. 

Vườn dược liệu sạch được nuôi trồng theo phương pháp tự nhiên
Vườn dược liệu sạch được nuôi trồng theo phương pháp tự nhiên

Ngoài ra, Vietfarm luôn chú trọng đầu tư chuỗi nhà máy, dây chuyền hoạt động quy mô cùng máy móc, thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại…  Điều này đảm bảo cho quá trình nuôi trồng, thu hái, sơ chế, đóng gói và bảo quản sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn GACP – WHO và Bộ Y tế Việt Nam. 

Qua thời gian dài tìm hiểu và trao đổi về tình hình ứng dụng dược liệu vào các sản phẩm hiện nay, hai bên đã đi đến thống nhất chung: Thực hiện kí kết hợp tác cung ứng nguồn dược liệu đảm bảo chất lượng cho các sản phẩm, bài thuốc của Nhất Nam Y Viện

Buổi ký kết giữa hai đơn vị đã diễn ra trong không khí vui vẻ, cởi mở. Phát biểu tại buổi lễ, TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

Nhất Nam Y ViệnTrung tâm dược liệu Vietfarm cùng có chung mục tiêu hướng đến việc chung tay sử dụng, bảo vệ và phát triển những “quốc dược” của dân tộc. Việc hợp tác giữa hai đơn vị không chỉ đưa đến cho người bệnh những giải pháp điều trị bệnh an toàn – hiệu quả từ thảo dược tự nhiên mà còn góp phần chung sức “xóa sổ” những dược liệu rác ảnh hưởng đến chất lượng thuốc.

Chúng tôi rất vui mừng và tin tưởng khi hợp tác cùng Vietfarm để cùng nghiên cứu và bào chế ra những bài thuốc có giá trị, nâng cao sức khỏe cộng đồng.”

Đại diện hai đơn vị tặng hoa chúc mừng sự hợp tác
Đại diện hai đơn vị tặng hoa chúc mừng sự hợp tác

Ngoài các thỏa thuận ký kết, hai đơn vị đã thống nhất sẽ kết hợp, hỗ trợ nhau trong triển khai nghiên cứu dược liệu từ nhân sự đến cơ sở vật chất trong hoạt động nghiên cứu của cả hai phía.

Lễ kí kết giữa Nhất Nam Y ViệnTrung tâm dược liệu Vietfarm chính thức đánh dấu mốc cho sự phát triển của 2 đơn vị nói riêng và đưa nền YHCT nói chung đến gần hơn với người dân Việt. Cùng chúc hai đơn vị sẽ sớm gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong hành trình thực hiện sứ mệnh cao cả: Sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng!

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *