Chuyên gia đánh giá về Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang

5/5 - (1 vote)

Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang đã mở ra một hướng đi mới cho nền YHCT dân tộc, đem đến cho bệnh nhân giải pháp điều trị bệnh an toàn – hiệu quả. Ngay từ khi công bố đề án đã thu hút rất nhiều chuyên gia quan tâm về giá trị ứng dụng thực tế mà nó mang lại. Hãy cùng lắng nghe chuyên gia nói gì về đề án của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đặc trị mất ngủ ngay trong bài viết sau.

Giá trị của đề án nghiên cứu bài thuốc trị mất ngủ dưới góc nhìn chuyên gia

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều giải pháp điều trị mất ngủ khác nhau nhưng để tìm được một giải pháp điều trị bệnh tận gốc, mang đến hiệu quả lâu bền không phải là chuyện dễ dàng. Thêm vào đó, bệnh mất ngủ đang có xu hướng chuyển biến rất đa dạng với nhiều thể bệnh khác nhau khiến cho người bệnh càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ xấu.

Hiểu được những nỗi lo của người bệnh đồng thời cũng nhận thấy những giá trị của nền YHCT chưa được khai thác triệt để. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã quyết định nghiên cứu sâu hơn về nền y học triều Nguyễn, tìm hiểu công thức đặc biệt của bài thuốc mất ngủ từng được Thái Y Viện bào chế riêng cho vua Gia Long. Từ đây, đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang chính thức được hình thành và gặt hái được nhiều thành quả lớn.

Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ của vua Gia Long
Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ của vua Gia Long

Đề án nghiên cứu của bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh dựa trên cơ sở cân nhắc dược liệu, cải tiến công thức từ các bài thuốc cổ được ghi chép trong cuốn Ngự dược nhật kí. Trải qua hành trình dài nghiên cứu, đề án đã thu được những thành tựu đáng kể, có giá trị ứng dụng thực tiễn cao trong điều trị mất ngủ, suy nhược thần kinh…  

Theo các chuyên gia, giá trị của đề án nghiên cứu không chỉ dừng lại ở việc tìm ra bài thuốc chữa mất ngủ với hiệu quả cao mà đây còn là hướng nghiên cứu mới, mang tính tiên phong. Đề án góp phần mang những giá trị YHCT Thái Y Viện triều Nguyễn đến gần hơn tới người Việt, ứng dụng bài thuốc mất ngủ của vua Gia Long vào quá trình điều trị bệnh.

Trong quá trình nghiên cứu, bác sĩ Vân Anh cũng đã chứng minh được rằng: Muốn chấm dứt tình trạng mất ngủ, bảo vệ tốt cho hệ thần kinh cần chú ý cân bằng âm – dương, tập trung điều trị theo thể bệnh. Xét trên nhiều góc độ, hướng điều trị này so với việc điều trị bằng Y học hiện đại (YHHĐ) đã đem lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn. Lý do là bởi nhiều loại thuốc ngủ hay các loại thực phẩm chức năng hiện nay còn một số bất cập như: tác dụng không mong muốn, giá thành đắt… 

Ngày nay, việc tìm ra phương pháp điều trị phù hợp với từng thể bệnh, có hiệu quả, lại đảm bảo an toàn luôn là hướng nghiên cứu được các nhà khoa học quan tâm hàng đầu. Đề án nghiên cứu của bác sĩ Vân Anh cũng đã xác định được mục đích rõ ràng là: 

 • Xác định những thể bệnh mất ngủ cùng dấu hiệu phổ biến nhất mà người hiện đại đang mắc phải. 
 • Nghiên cứu bài bản bài thuốc của Vua Gia Long được ghi chép lại từ Châu Bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật kí. Đồng thời theo dõi hiệu quả tác động của thuốc khi điều trị theo từng giai đoạn. 
 • Đánh giá hiệu quả điều trị sau mỗi liệu trình dùng thuốc và tác dụng trong việc khắc phục vấn đề mất ngủ, đau đầu, suy nhược thần kinh, rối loạn tiền đình…
Tiến sĩ - Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh nghiên cứu tư liệu trong cuốn Châu Bản triều Nguyễn
Tiến sĩ – Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh nghiên cứu tư liệu trong cuốn Châu Bản triều Nguyễn

Ngay sau khi công bố kết quả nghiên cứu của đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang, đã có rất nhiều chuyên gia đánh giá đề án này:

Theo Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nhận xét:

“Tôi nhận thấy Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang có những đóng góp thiết thực cho nền y học nước nhà nói chung và đối với bệnh nhân mất ngủ nói riêng. Đề án đã tìm ra được lối đi khác biệt, độc đáo dựa trên thành tự của y học Cung đình triều Nguyễn.

Đặc biệt, kết quả của đề án với sự ra đời của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đã giúp bệnh nhân hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn điều trị. Bài thuốc có nguồn gốc gốc thảo dược, các vị thuốc kết hợp theo tỷ lệ chuẩn.. Tất cả điều đó đã tạo nên sự khác biệt cũng như hiệu quả vượt trội hơn hẳn so với các bài thuốc chữa mất ngủ thông thường.

Tôi hoàn toàn tin tưởng với hướng nghiên cứu này, trong tương lai, đề án sẽ mang đến những thành công vang dội cho nền YHCT nước nhà.”

Chuyên gia đánh giá về đề án chữa mất ngủ với bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Chuyên gia đánh giá về đề án chữa mất ngủ với bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Thị Phương – Nguyên Phó giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông cũng cho biết:

“Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang quả thật đã cho tôi nhiều bất ngờ về những giá trị thực tiễn mà nó mong đợi. Đặc biệt, sự ra đời của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang càng giúp tôi và nhiều vị bác sĩ trong lĩnh vực YHCT thêm tin tưởng vào sức mạnh của những bài thuốc quý.

Việc phục dựng lại tinh hoa y học triều Nguyễn và những bài thuốc của vua Gia Long đã giúp cho bệnh nhân mất ngủ hoàn toàn yên tâm, tin tưởng vào hiệu quả mà thuốc mang lại. Đề án quả thật rất đáng ghi nhận và thêm một hướng nghiên cứu mới cho nền YHCT.”

Đề án nghiên cứu của bác sĩ Vân Anh là một thành công trong thực hành và nghiên cứu khoa học của ngành YHCT, góp phần làm sáng tỏ lý luận YHCT, từng bước hiện đại hóa YHCT. Quá trình nghiên cứu và thực hiện đề án là việc làm có ý nghĩa khoa học và thực tiễn trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Nhất Nam Định Tâm Khang – thành quả tâm huyết của chuyên gia đầu ngành dành riêng cho người bệnh mất ngủ

Nhất Nam Định Tâm Khang có cơ chế điều trị bệnh độc đáo, tiêu diệt các triệu chứng của bệnh mất ngủ một cách toàn diện và triệt để nhất. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Nguyên Trưởng khoa Nội – bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết:

“Bài thuốc là thành quả của đề án nghiên cứu giải pháp điều trị mất ngủ dựa trên bài thuốc của vua Gia Long. Từ công thức của bài thuốc xưa, để phù hợp hơn với tình trạng bệnh lý của người bệnh hiện nay, tôi đã nghiên cứu và xác định 3 thể chính của bệnh mất ngủ gồm: Thể can khí uất kết, thể tâm thận âm hư và thể khí huyết hư.

Với mỗi thể bệnh khác nhau, cần có bài thuốc riêng để chấm dứt triệu chứng, phục hồi thể trạng cho bệnh nhân mất ngủ riêng biệt. Đông y cũng chú trọng việc cân bằng âm – dương trong điều trị mất ngủ. Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang ra đời đã giải quyết được những vấn đề này. Dựa vào khoa học biện chứng, 1 liệu trình điều trị mất ngủ với bài thuốc này sẽ có sự kết hợp của 1 bài thuốc chính cùng với 1 trong 3 bài thuốc theo thể bệnh.”

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang - thành quả của đề án nghiên cứu phục dựng bài thuốc chữa mất ngủ của vua Gia Long
Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang – thành quả của đề án nghiên cứu phục dựng bài thuốc chữa mất ngủ của vua Gia Long

Nhất Nam Định Tâm Khang được chia thành 4 bài thuốc nhỏ, mỗi bài thuốc nắm giữ những thành phần dược liệu chủ đạo làm tăng hiệu quả điều trị lên gấp nhiều lần. Bốn bài thuốc nhỏ trong bài thuốc gồm:

 • NHẤT NAM ĐỊNH TÂM HOÀN: Có công dụng đặc trị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ hay mộng mị, đau đầu. Đây là bài thuốc chính trong bộ Nhất Nam Định Tâm Khang.
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM HUYẾT: Tập trung kiện tỳ bổ khí, dưỡng tâm huyết, an thần. Bài thuốc dùng cho bệnh nhân khó ngủ, ngủ không sâu giấc, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, suy giảm trí nhớ
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM THẬN: Được dùng để bổ tâm, thận âm, bình can, an thần. Trị mất ngủ, ngủ không sâu, chấm dứt tình trạng chóng mặt, đau đầu,…
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM CAN: Phù hợp với người bệnh tính tình căng thẳng hay cáu gắt kèm theo các biểu hiện bệnh lý khác như: tức ngực, mạn sườn, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mắt đỏ, ù tai, tiện táo, tiểu vàng.

Công thức kết hợp các bài thuốc nhỏ trong Nhất Nam Định Tâm Khang cũng vô cùng đặc biệt. Theo đó, bài thuốc chính Nhất Nam Định Tâm Hoàn sẽ được kết hợp với 3 bài thuốc còn lại trong bộ sản phẩm như sau:

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết: Dùng cho người bệnh mất ngủ thể khí huyết hư
 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận: Đặc trị mất ngủ thể tâm thận âm hư
 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Can: Chủ trị mất ngủ thể can khí uất kết
Thành phần dược liệu tự nhiên đạt chuẩn GACP - WHO
Thành phần dược liệu tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO

Một số thành phần dược liệu đóng vai trò chủ đạo trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang gồm:

 • Bá tử nhân: Vị thuốc có tác dụng an thần mang lại tác dụng dưỡng tâm, bổ âm, giảm căng thẳng mệt mỏi. Dùng bá tử nhân còn giúp người bệnh mất ngủ nhuận tràng, thông đại tiện và cầm mồ hôi trộm.
 • Phục thần: Có tác dụng trực tiếp tới ngũ tạng, giúp cân bằng giấc ngủ, nâng cao sức khỏe toàn diện, tinh thần thư giãn. Phục thần khi đi sâu vào cơ thể còn mang công dụng an thần, hoạt huyết, giảm căng thẳng, đau đầu, chóng mặt.
 • Lạc tiên: Được dùng trong Đông y là vị thuốc có tác dụng tốt với Tâm, Can, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình tiêu viêm, thải độc cơ thể, giúp bệnh nhân phục hồi cơ thể trong quá trình loại bỏ triệu chứng mất ngủ.
 • Táo nhân: Có tác dụng dưỡng tâm, trợ khí, bổ trung, an thần. Dùng táo nhân giúp người bệnh nâng cao chất lượng giấc ngủ, dễ ngủ, giảm hư phiền, đổ mồ hôi khi ngủ
 • Hoàng Kỳ: Không chỉ có tác dụng tăng hoạt tính miễn dịch, thúc đẩy khí huyết lưu thông, hoàng kỳ còn là một vị thuốc chữa mất ngủ, an thần, bồi bổ cơ thể rất hiệu quả.
 • Xuyên khung: Đây là vị thuốc quý được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc đại bổ của Đông y giúp điều hòa huyết áp, hệ thần kinh trung ương và hạn chế tình trạng thiếu máu não.

Trải qua quá trình nghiên cứu bài bản, Nhất Nam Định Tâm Khang hiện nay đã và đang là bài thuốc được nhiều người bệnh mất ngủ tin tưởng lựa chọn nhất. Nhờ thành phần dược liệu sạch, được kiểm định chặt chẽ theo tiêu chuẩn GACP – WHO càng đảm bảo độ an toàn, nâng cao hiệu quả cho người bệnh. Kể từ khi chính thức đưa vào là bài thuốc chính trong liệu trình điều trị bệnh mất ngủ tại Nhất Nam Y Viện, thuốc đã cho thấy công năng vượt trội. 

>>>Chú Bộ Đội Về Hưu Thoát Cảnh Mất Ngủ Nhờ Nhất Nam Định Tâm Khang

Theo kết quả kiểm nghiệm từ Viện Nghiên cứu & Phát triển Y Dược cổ truyền dân tộc với hơn 500 bệnh nhân mất ngủ dùng thuốc đã cho thấy:

 • 78,5% bệnh nhân khỏi bệnh chỉ sau 3 tháng sử dụng, cơ thể khỏe khoắn hơn, không còn mộng mị, đau đầu, dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 • 17,2% đã có được giấc ngủ ngon hơn, dễ đi vào giấc ngủ, không còn tỉnh giấc giữa đêm, tình thần thoải mái sau 4 tháng
 • 4,3% bệnh nhân có những chuyển biến tích cực do cơ thể không đáp ứng thuốc hoặc không tuân thủ theo đúng phác đồ của bác sĩ đưa ra.
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Hàng ngày, Nhất Nam Y Viện luôn đón hàng trăm lượt khách hàng tới điều trị, rất nhiều bệnh nhân trong số đó đã điều trị thành công.

>>> Mẹ Sau Sinh Lấy Lại Giấc Ngủ 8 Tiếng Mỗi Ngày Nhờ Nhất Nam Y Viện

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc phù hợp với đa dạng cơ địa của bệnh nhân mất ngủ: Từ phụ nữ sau sinh đến người mất ngủ thâm niên đều có thể sử dụng thuốc. Thuốc cũng được hỗ trợ bào chế sẵn thuận tiện, người bệnh không cần mất thời gian đun sắc cầu kì.

Hiện nay, bài thuốc đang được ứng dụng điều trị tại Nhất Nam Y Viện. Bệnh nhân mất ngủ có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của đơn vị theo địa chỉ:

Hiện tại, để phục vụ tốt nhất cho người bệnh, Nhất Nam Y Viện đã mở cửa tiếp đón bệnh nhân tại 2 khu vực miền Bắc và miền Nam:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline: 0927691102, 02862791102

Nhất Nam Y Viện cũng có chính sách TƯ VẤN MIỄN PHÍ, gửi thuốc về tận nơi cho những khách hàng ở xa qua:

 • Email: lienhe@nhatnamyvien.com

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *