Mất ngủ ở người trẻ
Đây là bài thuốc đặc trị mất ngủ kinh niên hiệu quả đã được ứng dụng và điều trị thành công. Bài thuốc này giúp loại bỏ hoàn toàn chứng mất ngủ chỉ sau 1 liệu trình điều trị. XEM NGAY

Nhất Nam Định Tâm Khang – Bài thuốc quy tụ hơn 30 dược liệu quý

Rate this post

Điều trị mất ngủ nhờ các bài thuốc có nguồn gốc thảo dược đang là sự lựa chọn được nhiều bệnh nhân tin tưởng. Nổi bật hơn cả trong những giải pháp chữa mất ngủ hiện có trên thị trường phải kể đến là Nhất Nam Định Tâm Khang – bài thuốc quy tụ hơn 30 dược liệu quý. 

“Trái ngọt đầu mùa” từ đề án nghiên cứu bài thuốc Cung đình triều Nguyễn

Kinh thành Huế – cố đô của nước ta dưới triều Nguyễn đã từng là nơi lưu giữ nhiều bí mật về các bài thuốc quý. Giai thoại về các bài thuốc được bào chế bởi những Thái y hàng đầu tại Thái Y Viện triều Nguyễn đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong giới YHCT.  Vậy nhưng việc “giải mã” bí mật của phương thuốc quý không phải là điều dễ dàng. Cho đến tận ngày nay, các bài thuốc của Thái Y Viện vẫn là một câu hỏi lớn.

Khi tìm hiểu về lịch sử triều Nguyễn, mốc thời gian khiến chúng ta đặc biệt quan tâm chính là sự kiện Vua Gia Long lên ngôi (1802). Đây cũng là “dấu ấn vàng son” cho nền y học nước nhà với việc thành lập cơ quan y tế lớn nhất cả nước mang tên Thái Y Viện. 

Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ của vua Gia Long
Đề án nghiên cứu và phục dựng bài thuốc mất ngủ của vua Gia Long

Thái Y Viện từ đó được coi là cơ quan y tế lớn nhất cả nước chuyên phụ trách chăm lo sức khỏe cho Hoàng thân quý tộc và bào chế thuốc, phòng chống dịch bệnh… Những bài thuốc được Thái Y Viện bào chế đến nay đã trở thành giai thoại, đặc biệt là bài thuốc ra đời ngay sau khi vua Gia Long lên ngôi mà đặc biệt nhất phải kể đến là bài thuốc đặc trị mất ngủ.

Theo những ghi chép trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn Ngự dược nhật kí: Vào thời kỳ đầu lập quốc, vua Gia Long tiếp quản giang sơn đã phải đối mặt với chiến tranh bạo loạn triền miên,  lại thêm tình hình dịch bệnh bùng phát, đời sống người dân cùng cực… Tất cả những điều này khiến vua hao tổn nhiều tâm sức. Lâu dần vua Gia Long do lo nghĩ, ăn ngủ kém, phiền não dẫn đến sức lực suy kiệt, mất ngủ kéo dài.

Nhất Nam Y Viện là đơn vị đi đầu trong điều trị mất ngủ lâu năm bằng các bài thuốc cung đình Triều Nguyễn. Tìm hiểu thêm về Nhất Nam Y Viện ngay.
Châu Bản Triều Nguyễn - cuốn sách ghi chép những bài thuốc cổ từ Thái Y Viện
Châu Bản Triều Nguyễn – cuốn sách ghi chép những bài thuốc cổ từ Thái Y Viện

Nhằm phục hồi sức khỏe cho vua Gia Long, Thái Y Viện đã nghiên cứu bài thuốc Quy tỳ thang gia giảm (tác dụng dưỡng tâm, kiện tỳ, an thần. Nhờ có bài thuốc quý đã giúp vua nhanh chóng lấy lại tinh thần sảng khoái, khỏe mạnh để chăm lo việc nước. Bài thuốc Quy tỳ thang gia giảm từ đó nổi danh là “vương dược” chữa mất ngủ và được dùng cho nhiều vị vua đời sau của triều Nguyễn. 

Đến khi triều Nguyễn sụp đổ, những bài thuốc quý cũng theo đó dần chỉ còn lại là giai thoại. 

Tuy nhiên, khi triều Nguyễn suy vong, Thái Y Viện cùng bài thuốc quý cũng đi vào dĩ vãng. Khoảng cách lịch sử cùng những ghi chép về công thức bào chế thuốc chỉ còn lại rất ít chính là “bài toán khó” cho nền YHCT trong thời hiện đại.

Với mong muốn đưa đến cho bệnh nhân của mình bài thuốc quý chữa mất ngủ, phục hồi sức khỏe toàn diện, đội ngũ y bác sĩ và các chuyên gia của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã quyết tâm phục dựng cho kì được bài thuốc quý. Tiến sĩ. bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh (Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, Nguyên Trưởng khoa Nội – BV YHCT Trung ương) chính là người trực tiếp thực hiện đề án nghiên cứu, phục dựng bài thuốc quý từ Thái Y Viện triều Nguyễn.

Đề án nghiên cứu bài thuốc đặc trị mất ngủ từ Cung đình triều Nguyễn trong thời gian đầu đã gặp phải vô vàn thử thách. Đặc biệt do khoảng cách lịch sử quá lớn, những “dấu tích” để lại không còn nhiều.

Chứng kiến bệnh nhân của mình đang phải chống chọi với bệnh, TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh đã thử nghiệm nhiều giải pháp khác nhau, nghiên cứu nhiều loại dược liệu… Chính tấm lòng của người thầy thuốc cùng với nhiệt huyết với nghề chữa bệnh cứu người đã thôi thúc bác sĩ Vân Anh từng ngày.

Dựa theo những tư liệu được ghi chép trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn cùng với những tài liệu quý giá thu thập được trong nhiều chuyến tìm về Huế, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng đoàn nghiên cứu đã thu được thành quả lớn. Từ đây, những công thức bào chế thuốc điều trị mất ngủ vô cùng đặc biệt đã được tìm thấy.

Nhất Nam Định Tâm Khang ra đời đã đáp một cách đầy đủ và chính xác nhất cho bài toán về “thuốc xưa – người nay”. Đề án nghiên cứu, phát triển thuốc được bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh thực hiện sau bao khó khăn đã đạt được “trái ngọt” chính là với một công thức hoàn chỉnh. Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc có thể điều trị đa dạng các chứng bệnh mất ngủ của người hiện đại, loại bỏ chứng khó ngủ do các thể bệnh khác nhau gây ra. Hơn thế, Nhất Nam Định Tâm Khang lại có thể nâng cao sức khỏe toàn diện, giúp cân bằng âm – dương ở người bệnh.

Xem ngay: Tiến Sĩ, Bác Sĩ Nguyễn Thị Vân Anh Nói Về Bài Thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang Chữa Mất Ngủ

 

Nhất Nam Định Tâm Khang từ khi ra đời và sau quá trình ứng dụng điều trị thực tế tại đơn vị Nhất Nam Y Viện đã cho thấy hiệu quả vượt trội hơn hẳn. Bài thuốc được kiểm nghiệm và đánh giá bởi các chuyên gia, được kiểm chứng bởi chính người bệnh.

Có thể nói Nhất Nam Định Tâm Khang là thành quả của bao tâm huyết và tấm lòng của những vị danh y luôn hết lòng vì người bệnh. 

Nhất Nam Định Tâm Khang – Hội tụ tinh hoa từ nguồn dược liệu quý

Để mang đến sự an tâm và hiệu quả cao nhất cho bệnh nhân mất ngủ khi dùng thuốc, Nhất Nam Định Tâm Khang được nghiên cứu, chọn lọc kĩ lưỡng từ hơn 30 loại dược liệu quý hiếm. Mỗi một loại dược liệu dùng trong bài thuốc này đều có những công dụng khác nhau với giấc ngủ và sức khỏe.

Theo nghiên cứu, những dược liệu riêng lẻ khi được kết hợp với nhau theo một tỷ lệ phù hợp sẽ có khả năng tăng cường hiệu quả điều trị lên gấp nhiều lần. Nhất Nam Định Tâm Khang được bào chế kết hợp dược liệu theo nguyên tắc điều trị của Đông y. Bài thuốc là sự quy tụ tinh hoa y học triều Nguyễn và y lý hiện đại mang đến tác động sâu và toàn diện nhất. Người bệnh dùng thuốc không chỉ có thể loạn bỏ căn nguyên gây bệnh mà còn đồng thời giúp lưu thông khí huyết, bồi bổ sức khỏe toàn diện.

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Nhất Nam Định Tâm Khang được chia thành 4 bài thuốc nhỏ, mỗi bài thuốc nắm giữ những thành phần dược liệu với tỷ lệ khác nhau. Cụ thể:

 • NHẤT NAM ĐỊNH TÂM HOÀN: Tắng tó, Tầm gửi, Bá tử nhân, Táo nhân, Phù tiểu mạch, Lạc tiên, Bành vôi, Trám đen, Bạch quả,… 
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM HUYẾT: Đẳng sâm, Long nhãn, Phục thần, Sài hồ, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Táo nhân, Kiện chí,…
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM THẬN: Đan sâm, Huyền sâm, Thiên môn, Mạch môn, Sinh địa,…
 • NHẤT NAM DƯỠNG TÂM CAN: Uất kim, Đương quy, Bạch truật, Bạch Linh, Táo Nhân, Bạch thược, Viễn chí…

Mỗi bài thuốc trong bộ Nhất Nam Định Tâm Khang được kết hợp linh hoạt theo công thức đặc biệt. Theo đó, Nhất Nam Định Tâm Hoàn giữ vai trò là bài thuốc chính kết hợp với 3 bài thuốc nhỏ đặc trị mất ngủ theo thể bệnh:

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết: Loại bỏ mất ngủ thể khí huyết hư
 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận: Đẩy lùi chứng mất ngủ, suy nhược thần kinh thể tâm thận âm hư
 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Can: Phục hồi cơ thể cho bệnh nhân mất ngủ thể can khí uất kết.

Những dược liệu đóng vai trò chủ đạo trong bộ sản phẩm này bao gồm:

 • Bá tử nhân: Góp mặt trong rất nhiều các bài thuốc an thần, bá tử nhân được dùng trong Nhất Nam Định Tâm Khang với tỷ lệ phù hợp giúp dưỡng tâm, bổ âm, giảm căng thẳng mệt mỏi một cách hiệu quả. Ngoài ra, dược liệu này còn có công dụng nhuận tràng, thông đại tiện và cầm mồ hôi trộm.
 • Lạc tiên: Được dùng để dưỡng can, bổ thận, hỗ trợ đẩy nhanh quá trình tiêu viêm, giải độc cơ thể. Sử dụng lạc tiên giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi, chấm dứt các triệu chứng mất ngủ một cách hiệu quả.
 • Táo nhân: Mang đến công dụng trợ khí, bổ trung, an thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ, giúp người bệnh dễ đi vào giấc ngủ, xóa bỏ hư phiền, đổ mồ hôi trộm.
 • Phục thần: Có khả năng tác dụng trực tiếp tới ngũ tạng để hỗ trợ cho giấc ngủ, bồi bổ toàn diện. Dược liệu này còn có tác dụng an thần, hoạt huyết, giảm căng thẳng, đau đầu, chóng mặt.
 • Hoàng Kỳ: Tăng tính miễn dịch cho thuốc, thúc đẩy khí huyết lưu thông. Không chỉ vậy, hoàng kỳ còn được biết đến là vị thuốc chữa mất ngủ, an thần, bồi bổ cơ thể rất tốt
 • Xuyên khung: Là một loại dược liệu quý giúp điều hòa huyết áp, tăng cường hoạt động của hệ thần kinh trung ương và hạn chế tình trạng thiếu máu não.

Xem thêm: Xóa sổ mất ngủ kinh niên với Nhất Nam Định Tâm Khang – Giảm căng thẳng, định tâm an giấc

Nhất Nam Định Tâm Khang sử dụng tới hơn 30 loại dược liệu quý, mỗi dược liệu đều có tác dụng an thần, nâng cao sức khỏe một cách toàn diện. Thành phần dược liệu có trong bài thuốc này đảm bảo 100%  đều đạt chuẩn GACP-WHO từ khâu nuôi trồng, thu hái đến sơ chế.

Thành phần dược liệu tự nhiên đạt chuẩn GACP - WHO
Thành phần dược liệu tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO

Đặc biệt, dược liệu có trong bài thuốc này được kết hợp hài hòa đạt tới TỶ LỆ VÀNG –  đây là điều mà không phải bất kể bài thuốc mất ngủ, suy nhược thần kinh nào trên thị trường hiện nay đều có thể làm được. Nhờ thế, Nhất Nam Định Tâm Khang có khả năng mang lại công hiệu vượt trội hơn hẳn.

 • Đặc trị chứng rối loạn giấc ngủ, ngủ không sâu giấc, thường xuyên bị đau đầu, mộng mị, tăng cường chức năng ngũ tạng.
 • Kiện tỳ, bổ khí, tăng cường chức năng hệ thần kinh, dưỡng huyết
 • Bổ tâm, bình can, bồi bổ thận âm, phục hồi sức khỏe thần kinh một cách toàn diện nhất
 • Đẩy lùi chứng chóng mặt, hay quên, khắc phục tình trạng tiểu đêm nhiều lần,…

Trước thực trạng những bài thuốc Đông y không rõ nguồn gốc xuất xứ, sử dụng những “dược liệu rác” xuất hiện tràn lan trên thị trường. Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc đem đến sự an tâm cao nhất cho người bệnh bởi tính an toàn từ dược liệu, tính hiệu quả từ công thức bào chế. Để làm được điều này đơn vị Nhất Nam Y Viện đã dành ra nhiều thời gian đầu tư phát triển quy mô vườn dược liệu chuyên canh tại một số tỉnh miền Bắc như: Thái Nguyên, Hải Dương, Hà Nội, Hòa Bình, Vĩnh Phúc,… cho chất lượng dược liệu tốt nhất.

Không chỉ chú trọng tới khâu nuôi trồng và thu hái, quy trình chế biến sạch cũng được đơn vị đặc biệt chú trọng. Tất cả dược liệu đều trải qua quy trình vô khuẩn, khử trùng để vừa đảm bảo sạch khuẩn, đồng thời giữ được nguyên vẹn dược tính cao nhất có trong thuốc.

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Nhất Nam Y Viện dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu, phát triển. Trước khi được đưa vào ứng dụng điều trị, bài thuốc này cũng đã vượt qua nhiều đợt kiểm nghiệm lâm sàng nghiêm ngặt, nhận được phản hồi rất tốt từ người bệnh.

Xem trực tiếp: Thoát Khỏi Mất Ngủ Kinh Niên Nhờ Nhất Nam Định Tâm Khang

Tính tới thời điểm hiện tại, Nhất Nam Định Tâm Khang là một bài thuốc đang chiếm giữ vị trí TOP ĐẦU trong các giải pháp điều trị mất ngủ. Bài thuốc được giá cao vì tính an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng cùng hiệu quả điều trị vượt trội với người dùng. 

Mọi thông tin liên hệ theo số điện thoại và địa chỉ sau:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *