Bệnh nhân nói gì về Nhất Nam Y Viện và Nhất Nam Định Tâm Khang chữa mất ngủ?

5/5 - (1 vote)

Nhờ sự góp mặt của hơn 30 vị thuốc quý, trải qua quá trình nghiên cứu bài bản, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được ví như “thần dược” giúp nhiều người thoát khỏi nỗi lo mất ngủ kinh niên. Nhất Nam Định Tâm Khang được ứng dụng điều trị tại Nhất Nam Y Viện đã mang lại công dụng vô cùng đặc biệt. Cùng tìm hiểu về bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang và lắng nghe những chia sẻ của người bệnh về bài thuốc này.

Có gì đặc biệt trong bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang?

Đông y xem xét chứng mất ngủ (thất miên hay bất mị) và chỉ ra rằng: Chứng bệnh này xảy ra khi cơ thể bị nhiễm ngoại tà làm suy giảm chức năng ngũ tạng đặc biệt là tâm – can – tỳ – phế – thận. Bệnh mất ngủ cũng được chia thành nhiều thể bệnh khác nhau khiến bệnh nhân gặp các triệu chứng như: đau tức ngực, chán ăn, ù tai, đau đầu, dễ tỉnh giấc, ngủ mơ màng….

Xuất phát từ chính những nguyên nhân gây mất ngủ, Đông y chú trọng đến việc xử lý tận gốc, tăng cường bồi bổ sức khỏe và hệ thần kinh. Điều trị mất ngủ theo Đông y cần dưỡng tâm, an thần với mục đích chính là tìm lại giấc ngủ tự nhiên cho người bệnh.

Dựa trên những nguyên lý Đông y, kế thừa tinh hoa y học từ công thức bí truyền của Thái Y Viện triều Nguyễn, Nhất Nam Định Tâm Khang đã ra đời. Bài thuốc là thành quả nghiên cứu của Viện NC và PT Y dược cổ truyền dân tộc và hiện đang được ứng dụng điều trị tại Nhất Nam Y Viện.

Nhất Nam Định Tâm Khang được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ chuyên gia
Nhất Nam Định Tâm Khang được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ chuyên gia

Để hoàn thiện thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang, Tiến sĩ. BS Nguyễn Thị Vân Anh cùng đội ngũ bác sĩ tại Viện NC và PT Y dược cổ truyền dân tộc đã bỏ ra nhiều năm để tìm hiểu, phân tích hàng trăm bài thuốc cổ phương, văn tự cổ. Kế thừa tinh hoa của bài thuốc chữa mất ngủ cho Vua Gia Long, Nhất Nam Định Tâm Khang đã được cải tiến toàn diện. Bài thuốc phù hợp với đại đa số cơ địa của người hiện đại đồng thời có khả nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bài thuốc điều trị mất ngủ thông thường.

Nhất Nam Y Viện là đơn vị đi đầu trong điều trị mất ngủ lâu năm bằng các bài thuốc cung đình Triều Nguyễn. Tìm hiểu thêm về Nhất Nam Y Viện ngay.

Xem thêm: Tìm hiểu Quốc dược Hoàng Cung giúp chấm dứt mất ngủ ở người lớn tuổi – Nhất Nam Định Tâm Khang

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc đặc biệt hòa quyện từ các công thức bí truyền và y lý y học hiện đại. Những “điểm vàng” của bài thuốc có thể kể đến như:

Công thức thuốc đặc biệt XÓA SỔ chứng mất ngủ kinh niên

Với công thức thuốc đặc biệt, bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang cùng lúc có thể giải quyết nhiều vấn đề cơ thể nhờ sự kết hợp của 4 bài thuốc nhỏ. Mỗi bài thuốc đặc trị mất ngủ dựa theo những biểu hiện khác nhau của người bệnh. Tùy theo tình trạng mất ngủ, suy nhược thần kinh,.. bệnh nhân sẽ được bác sĩ trực tiếp kê đơn, lên liệu trình điều trị phù hợp. Theo đó:

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn: Bài thuốc chính sử dụng trong mọi trường hợp mất ngủ có tác dụng đặc trị chứng: mất ngủ, đau đầu, ngủ không sâu giấc, khó ngủ, chóng mặt hoặc hay mộng mị.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết: Đặc trị mất ngủ thể khí huyết hư
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận: Loại bỏ mất ngủ thể tâm thận âm hư
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Can: Phù hợp với bệnh nhân mất ngủ thể can khí uất kết.
Nhất Nam Định Tâm Khang được kết hợp linh hoạt từ những bài thuốc nhỏ đặc trị mất ngủ theo thể bệnh
Nhất Nam Định Tâm Khang được kết hợp linh hoạt từ những bài thuốc nhỏ đặc trị mất ngủ theo thể bệnh

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Hoàn được kết hợp linh hoạt với 3 bài thuốc còn lại trong bộ sản phẩm theo công thức: Hoàn + Huyết; Hoàn + Thận; Hoàn + Can. Nhờ đó, Nhất Nam Định Tâm Khang có khả năng chấm dứt chứng mất ngủ kinh niên nhờ các tác dụng chuyên sâu gồm:

 • Dưỡng tâm, an thần, chấm dứt chứng hồi hộp, âu lo, không còn căng thẳng khi ngủ.
 • Giúp bệnh nhân dễ dàng đi vào giấc ngủ ngon, ngủ sâu giấc, giúp cơ thể khỏe khoắn khi tỉnh dậy.
 • Xóa sổ nỗi lo mất ngủ kinh niên, mất ngủ mãn tính lâu năm.
 • Củng cố chức năng tạng phủ, giúp ăn uống ngon miệng, tinh thần thoải mái, nhuận sắc.
 • Bảo vệ tim mạch, giải phóng hệ thần kinh khỏi căng thẳng lo âu.

Cơ chế đa tác dụng, loại bỏ đa dạng các thể bệnh mất ngủ

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc phù hợp với cả người bị mất ngủ kinh niên, nhiều năm. Bài thuốc có khả năng thẩm thấu từ từ vào bên trong cơ thể, cải thiện bệnh và phục hồi cơ thể theo từng giai đoạn:

 • Trong những ngày đầu tiên: Thuốc bắt đầu thẩm thấu và đi vào ngũ tạng giúp xóa bỏ mệt mỏi, căng thẳng, âu lo, đau đầu, chóng mặt. Nhất Nam Định Tâm Khang giúp người bệnh ăn uống ngon miệng, dễ đi vào giấc ngủ hơn.
 • Từ 10 – 15 ngày tiếp theo: Chứng mất ngủ giảm dần, giấc ngủ kéo dài hơn, triệu chứng tỉnh giấc giữa đêm giảm dần, chất lượng giấc ngủ được cải thiện rõ rệt.
 • Trong 1 tháng đầu: Cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái, tăng trí nhớ và khả năng tập trung
 • Kết thúc liệu trình: Các triệu chứng của mất ngủ, suy nhược thần kinh được loại bỏ hoàn toàn. Người bệnh dễ dàng đi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng, giấc ngủ sâu, tinh thần khoan khoái, duy trì giấc ngủ ngon lâu dài, ngăn ngừa tái phát.

Nhất Nam Định Tâm Khang lấy lại giấc ngủ ngon tự nhiên nhờ thành phần dược liệu đặc biệt

Được bào chế 100% từ các thảo dược thiên nhiên với các dược liệu quý hiếm được lấy từ vùng chuyên canh, Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao về độ an toàn. Để đảm bảo chất lượng cho bài thuốc trị mất ngủ này, Nhất Nam Y Viện đã hợp tác đầu tư vào các vườn dược liệu đạt chuẩn quốc tế GACP-WHO. 

Thành phần dược liệu tự nhiên đạt chuẩn GACP - WHO
Thành phần dược liệu tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO

Dược liệu được dùng trong bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang từ khâu gieo trồng tới khi thu hoạch đều trải qua quy trình khép kín, không sử dụng phân bón hóa học. Điều này giúp giữ chất lượng dược tính ở mức cao nhất, đảm bảo không gây tác dụng phụ cho người bệnh.

Tổng cộng có tới hơn 30 loại dược liệu quý được dùng để bào chế Nhất Nam Định Tâm Khang, trong đó có một vài dược liệu đóng vai trò chủ chốt như: Long nhãn, Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Táo nhân, Kiện chí,…

Theo khảo sát của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Nhất Nam Định Tâm Khang đã giúp hàng triệu bệnh nhân thoát khỏi nỗi lo mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, suy nhược thần kinh: 

 • Tỷ lệ khỏi bệnh mất ngủ khó ngủ lên tới 78,5% sau 3 tháng điều trị,
 • 17,2% bệnh nhân ngủ lại được và có giấc ngủ sâu sau 4 tháng điều trị
 • Số còn lại là bệnh nhân thuyên giảm ít hoặc không thuyên giảm do bị mất ngủ lâu năm, đã sử dụng quá nhiều thuốc tây hoặc cơ thể không đáp ứng với thuốc.
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Kết quả kiểm nghiệm bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Đặc biệt, người bệnh dùng Nhất Nam Định Tâm Khang tùy theo cơ địa và thể trạng bệnh sẽ được bác sĩ gia giảm linh hoạt thành phần phù hợp. Các vị thuốc được kết hợp với nhau theo nguyên tắc “quân – thần – tá – sứ” càng đảm bảo duy trì hiệu quả bền vững cho bệnh nhân sau khi điều trị.

Hiệu quả điều trị mất ngủ tại Nhất Nam Y Viện qua lời của chính “người trong cuộc”

Gần đây, trên nhiều diễn đàn về sức khỏe xuất hiện nhiều bài đăng hỏi về thông tin cũng như công dụng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. Theo đó, chủ nhân của bài viết cho biết mình đang phải đối mặt với chứng mất ngủ kéo dài. Dù họ đã đi khám nhiều nơi và dùng nhiều loại thuốc tân dược nhưng tình trạng bệnh không tiến triển. Sau khi được người quen và bạn bè giới thiệu về phương pháp chữa mất ngủ bằng Đông y với bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. Họ muốn tìm hiểu thêm và mong được giải đáp cũng như chia sẻ của những người đã sử dụng về hiệu quả của sản phẩm này. Bài viết có nội dung như sau:

Trả lời cho bài đăng này có nhiều bình luận đều xoay quanh bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. Nhiều phản hồi có cùng chung mục đích muốn tìm hiểu thêm về thuốc bởi đây là bài thuốc nổi tiếng điều trị mất ngủ toàn diện, đem lại giấc ngủ tự nhiên không tác dụng phụ:

Mất ngủ kinh niên cũng CHẤM DỨT chỉ sau vài tháng sử dụng bài thuốc

Tìm đến Nhất Nam Y Viện để chữa mất ngủ, không ít là những người bệnh đã và đang phải “sống chung” với căn bệnh này trong nhiều năm ròng. Là một bệnh nhân đặc biệt của đơn vị, diễn viên Thùy Liên chia sẻ về hành trình thoát khỏi mất ngủ nhờ bài thuốc của Nhất Nam Y Viện:

“Căn bệnh này đã đeo bám Thùy Liên trong suốt thời gian dài. Những dấu hiệu mất ngủ ban đầu mới chỉ dừng lại ở việc khiến giấc ngủ của mình bị gián đoạn, giấc ngủ ngắn. Thế nhưng, càng về sau thì giấc ngủ của Thùy Liên càng ngày càng ít đi, chỉ khoảng 2 – 3 tiếng mỗi đêm là lại tỉnh bơ. Mà trước đó dù ngủ chỉ 3, 4 tiếng mà mình vẫn vào giấc ngủ sâu nên không có cảm giác mệt mỏi như thế này. Mất ngủ kéo dài khiến trí nhớ của mình cũng giảm sút lại rất hay cáu gắt. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và công việc của mình.

Tình cờ biết đến Nhất Nam Y Viện, Thùy Liên có đến khám và được bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh thăm khám và kê đơn thuốc. Bản thân mình cũng hiểu và xác định từ đầu là dùng Đông y sẽ tốn nhiều thời gian chứ không có tác dụng ngay nhanh như các loại thuốc ngủ khác của Tây y. Vậy nhưng hiệu quả của thuốc khiến mình rất bất ngờ. Thuốc ngấm từ từ và cho mình thấy sự thay đổi bắt đầu từ việc ăn uống ngon miệng hơn này rồi da dẻ cũng sáng hơn, giấc ngủ êm hơn. 

Dùng thuốc chỉ có hơn 1 tuần mà Thùy Liên thấy phấn chấn hơn hẳn, tinh thần cũng vui vẻ hơn nhiều. Cứ vậy cho đến thời điểm hiện tại, đây là lần tái khám sau sau khi Thùy Liên kết thúc tháng điều trị đầu tiên, giờ đây tình trạng mất ngủ của mình đã được xóa bỏ. Phải nói là lâu lắm rồi Liên mới có giấc ngủ ngon như này, sáng dậy không thấy bị đau đầu choáng váng nữa. Cũng nhờ thế mà Thùy Liên có thể an tâm nhận thêm các vai diễn mới, tiếp tục công việc của mình.

Điều khiến Liên thích nhất khi điều trị tại Nhất Nam Y Viện đó chính là sự nhiệt tình, chu đáo của các y bác sĩ. Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã tận tình hướng dẫn Thùy Liên cách dùng thuốc, kê đơn với bài thuốc chính là Nhất Nam Định Tâm Khang. Bác sĩ ân cần dặn về cách ăn uống ngủ nghỉ tất tần tật. Nhờ làm đúng theo hướng dẫn của bác sĩ mà Liên đã khỏi bệnh nhanh hơn cả dự tính. Rất cảm ơn Nhất Nam Y Viện và bác sĩ Vân Anh!”

>>> Xem trực tiếp video: NSƯT, Diễn Viên Thùy Liên Chữa Sỏi Mật Tại Nhất Nam Y Viện Bằng Bài Thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang

Nhất Nam Định Tâm Khang xua tan nỗi lo mất ngủ do các bệnh lý nền

Cô Đoàn Thị Hạnh (55 tuổi đến từ Tân Trào – Tuyên Quang) gặp tình trạng mất ngủ và gan nhiễm mỡ. Bệnh gan khiến cho cô Hạnh mất ngủ, thần kinh suy nhược. Cô cho biết dù đã đi thăm khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng bệnh vẫn không cải thiện. Dùng thuốc tây y lâu ngày lại thêm có tiền sử bệnh gan nhiễm mỡ khiến da dẻ cô vàng và sạm đi rất nhiều.

Cô Hạnh đã được người cháu ruột đưa về Hà Nội và đến điều trị mất ngủ tại Nhất Nam Y Viện. Cô kể:

“Cô bị mất ngủ từ sau khi bị bệnh gan, suốt ngày cứ nhớ nhớ quên quên cứ như người trên mây. Cô được người cháu ruột đang sống ở Hà Nội đưa đến đơn vị  để chữa trị. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh sau khi thăm khám đã chẩn đoán cô bị mất ngủ thể Can khí uất kết, cần giải độc gan, thanh lọc cơ thể… Bác sĩ cũng cho biết tình trạng bệnh của cô khi đó cũng đang rất “báo động”, cần chú ý dùng thuốc đúng liều lượng kết hợp ăn uống và tập luyện thường xuyên nữa.

Sau khi sử dụng thuốc được hơn 1 tuần thì cô đã ngủ lại được rồi, cơ thể cũng khỏe mạnh hơn. Bác sĩ Vân Anh cũng bảo thuốc vừa chữa mất ngủ, vừa chữa gan nhiễm mỡ, bồi bổ cơ thể rất tốt. Giờ thì cô đã ngủ ngon, gan cũng hoạt động rất tốt”. 

Nhất Nam Định Tâm Khang phù hợp cho cả những đối tượng là phụ nữ sau sinh
Nhất Nam Định Tâm Khang phù hợp cho cả những đối tượng là phụ nữ sau sinh

Khi được hỏi về trải nghiệm thăm khám và điều trị mất ngủ tại Nhất Nam Y Viện, cô Hạnh cũng chia sẻ:

“Vừa đặt chân đến Nhất Nam Y Viện cô đã rất ấn tượng với không gian kiến trúc nơi đây. Không gian xanh mát trong lành với lối kiến trúc cổ kính cho cô thấy rất thư giãn và thỏa mái. Phòng ốc của đơn vị thì rất sạch sẽ. Còn riêng về các bác sĩ thì quá tốt rồi, thế nên bệnh của cô mới sớm phục hồi được như thế này. Cảm ơn Nhất Nam Y Viện nhiều lắm!”

Như vậy, có thể thấy Nhất Nam Định Tâm Khang được coi như phương thuốc “cứu tinh” cho bệnh nhân mất ngủ.

Hiện tại, để phục vụ tốt nhất cho người bệnh, Nhất Nam Y Viện đã mở cửa tiếp đón bệnh nhân tại 2 khu vực miền Bắc và miền Nam:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline: 0927691102, 0927631102, 02862791102

Nhất Nam Y Viện cũng có chính sách TƯ VẤN MIỄN PHÍ, gửi thuốc về tận nơi cho những khách hàng ở xa qua:

LẤY LẠI GIẤC NGỦ CHẤT LƯỢNG CHỈ VỚI MỘT LIỆU TRÌNH ĐIỀU TRỊ

 

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Your email address will not be published. Required fields are marked *